Địa chỉ: Tổ 11, KP 1 Hắc Dịch, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
0

Tin tức

Lắp camera - Vũng Tàu phát hiện nhiều người đổ rác không đúng nơi quy định

Trong thời gian gần đây, nhiều phường tại thành phố Vũng Tàu đã tiến hành thông báo về việc sử dụng hệ thống camera quan sát để giám sát và xử lý rác thải không đúng theo quy định.

Nhờ những thiết bị này, việc phát hiện và xử phạt những trường hợp vi phạm, đổ rác không đúng nơi quy định đã trở nên hiệu quả hơn. Vậy cụ thể thì sự việc này ra sao? Hãy cùng Camera An Ninh Việt cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lắp camera Vũng Tàu phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp đổ rác sai quy định

Vào sáng ngày 25-10, UBND phường 11 đã hợp tác với cơ quan công an của TP Vũng Tàu để thiết lập một hồ sơ vụ việc nhằm xử phạt một hành vi đổ rác không đúng nơi quy định, của chủ xe tải mang biển số 72C-093.42.

Hành động sai trái của chủ xe này được ghi lại qua hệ thống camera an ninh. Thông qua video từ camera ghi lại cho thấy, người chủ xe đã nêu trên đã tỏ ra vô trách nhiệm khi đổ rác bừa bãi ven đường 2 Tháng 9. Sự việc diễn ra vào khoảng 18 giờ chiều ngày 20-10.

Lắp camera Vũng Tàu phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp đổ rác sai quy định

Dữ liệu từ thiết bị camera quan sát cho thấy tài xế của chiếc xe 72C-093.42 tại thời điểm trên đã leo lên vỉa hè bên đường 2 Tháng 9. Ngay sau đó, tài xế và một người khác trên xe xuống khỏi phương tiện, mở cửa thùng xe và bỏ rác xuống một khu vực không được quy định để đổ rác. Sau khi hoàn thành việc này, họ đã lên xe và bỏ đi.

Đoạn hình này đã được trích xuất và dùng làm bằng chứng bởi UBND phường 11 và cơ quan công an của TP Vũng Tàu để yêu cầu chủ xe tải này đến cơ quan công an để trình báo, cũng như nhận xử phạt về vi phạm hành chính liên quan đến việc đổ rác sai quy định trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Lắp camera Vũng Tàu phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp đổ rác sai quy định

Không chỉ riêng phường 11, UBND phường 8 cũng của TP Vũng Tàu đã phát đi thông báo để tìm chủ xe ô tô mang biển số 72N-8017 và yêu cầu chủ xe phải đến trình bày và nộp phạt về hành vi, vi phạm hành chính liên quan đến việc đổ rác bừa bãi.

Theo như các dữ liệu được ghi lại bởi camera an ninh, thì sự việc đã xảy ra vào lúc 6 giờ 57 phút ngày 12-10. Tại đây, một người đàn ông điều khiển xe ô tô mang biển số trên đã dừng lại tại đường Nguyễn An Ninh (gần nhà nghỉ Lâm Đường), hướng đi ra đường Thùy Vân. Người này đã xuống khỏi xe và bỏ đi các đồ đạc như nệm, bao xốp, cây và rác thải bên đường, sau đó lẻn đi mà không để lại bất kỳ dấu vết gì.

Trong thời gian gần đây, các phường của TP Vũng Tàu đã đối mặt với nhiều trường hợp đổ rác sai quy định tại các tuyến đường khác nhau, nhờ vào hình ảnh và video từ hệ thống camera giám sát. Lãnh đạo TP Vũng Tàu đã cam kết sẽ tiến hành xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm nhằm bảo vệ môi trường và sự đẹp mắt của thành phố.

Lắp camera Vũng Tàu phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp đổ rác sai quy định

Vậy bên trên là thông tin về việc công an TP. Vũng Tàu đã phát hiện nhiều đối tượng đổ rác nhờ việc lắp camera quan sát. Nếu bạn đang cần tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích khác thì hãy tham khảo thêm các bài viết khác của Camera An Ninh Việt nhé.

Tin tức khác

Đội ngũ hỗ trợ

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

0797.642.811
Hỗ Trợ Kỹ Thuật 2

Hỗ Trợ Kỹ Thuật 2

0392.648.159